Kiến Thức Kinh Doanh

Kiến Thức Kinh Doanh

Cuộc sống là một hành trình dài, muốn thành công bạn phải hành động

Một cuộc sống tốt đẹp như trong mơ chỉ dành cho những người sống có mục tiêu, không ngừng hành động để cải thiện chính mình.

Để thành công, bạn cần cả hai – sự mơ mộng và hành động. Sự mơ mộng là nguồn cảm hứng sáng tạo và phương tiện giúp bạn vươn tới các vì sao. Nhưng chỉ có hành động mới giúp bạn thực sự đạt được mục tiêu, nếu không mọi giấc mơ sẽ chỉ là mơ hão.

Có lẽ bạn đã bị chính bản thân mình và những người xung quanh coi là người mơ mộng trong suốt cuộc đời mình. Hãy nhớ rằng là một người hành động không hẳn đã tốt hơn người mơ mộng. Để thành công bạn cần cả hai. Nếu bạn là người có khuynh hướng mơ mộng, thì đã tới lúc hành động. Dưới đây là một số cách dễ nhất và nhanh nhất giúp bạn cân bằng giữa hai thái cực này. Hãy nhớ rằng nếu không có cách tiếp cận toàn diện và cân bằng thì bạn sẽ mãi đi theo đường vòng.

Tỉnh mộng và hành động đi nếu bạn muốn thành công
Tỉnh mộng và hành động đi nếu bạn muốn thành công
  1. Viết ra các mục tiêu và xác định thời hạn chót

Bạn muốn viết một cuốn tiểu thuyết và sẵn sàng để nộp cho hội nhà văn hoặc nhà xuất bản. Điều đó thật tuyệt vời- nhưng bạn còn mất bao nhiêu thời gian nữa? Bạn định nghĩa thế nào về cái gọi là “sẵn sàng nộp”? Bạn có thể viết bao nhiêu trang một ngày, nó có được đưa vào thời khóa biểu như công việc hay việc tập gym của bạn không?

Hãy chọn ra một thời hạn chót để sẵn sàng nộp, hoặc vạch ra một thời hạn chót ngắn hơn, chẳng hạn như từ giờ tới cuối tháng viết được 2 chương. Cách làm này hiệu quả với bất cứ mục tiêu nào, không chỉ riêng với bản thảo tiểu thuyết.

  1. Cân bằng giữa những thứ muốn và cần

Mỗi khi bạn quyết định mình muốn làm gì đó, hãy tuân theo danh sách những bước cần thực hiện để làm được điều đó. Ví dụ, nếu bạn muốn tiết kiệm 10 ngàn đô la trong một năm, hãy xem xét ngân sách và vạch ra những thứ cần cắt giảm để làm được điều đó. Bạn có thể cần phải làm việc thêm giờ, làm thêm một công việc thứ hai hoặc thực hành sống tiết kiệm.

Khi lần đầu tiên tôi quyết định ngừng sống bằng lương, tôi đã bán chiếc xe BMW mà tôi đang lái và mua một chiếc Ford Focus cũ. Đó là một trong những quyết định đúng đắn nhất của tôi. Nó đã cho phép tôi tiết kiệm thêm 800 đô la mỗi tháng. Sau một năm tôi đã có 10 ngàn đô la trong tài khoản ngân hàng, và khoản tiền này cho phép tôi mở công ty riêng Pixloo, sau này đã được mua lại.

  1. Ở cạnh những người hành động

Có thể bạn có nhiều người quen và bạn bè là những người hành động hơn bạn tưởng. Năm người bạn thân nhất của bạn là những ai? Những người mơ mộng hun đúc sự mơ mộng cho nhau, còn nếu bạn ở cạnh những người hành động, họ sẽ truyền cảm hứng cho bạn. Những người vững vàng nhất không nhanh chóng say mê các xu hướng mơ mộng của bạn và sẽ muốn biết kế hoạch của bạn là gì. Hãy nhớ rằng bạn chịu trách nhiệm đối với mạng lưới hỗ trợ của bạn.

  1. Ngừng làm những việc không hiệu quả

Nếu bạn đang mơ mộng về điều gì đó nhưng các nỗ lực của bạn không đưa tới những kết quả tích cực, thì đã tới lúc ngừng lại để đánh giá, tìm ra những cái chưa đúng và thử cách làm mới. Bạn sẽ chẳng đi tới đâu nếu cứ lặp đi lặp lại mãi một sai lầm.

  1. Chấp nhận rằng mọi thứ sẽ mất nhiều thời gian hơn và tốn kém hơn

Một trong những mặt trái của việc mơ mộng là rất dễ nghĩ rằng mọi thứ đều dễ dàng. Tuy nhiên, mọi việc đều có xu hướng tốn nhiều thời gian và tiền bạc hơn bạn tưởng. Khi viết ra kế hoạch hành động của bạn, hãy tăng thêm 10% thời gian cũng như tiền bạc và tạo cho bản thân một khoảng dự phòng. Nếu trường hợp xấu nhất xảy ra, bạn sẽ thành công với khoảng thời gian và số tiền còn lại.

Đừng để động lực trở thành người hành động quét sạch việc mơ mộng. Đó là nguồn cảm hứng, sự sáng tạo và phương tiện giúp bạn vươn tới các vì sao.

Theo Học Làm Giàu